சனி, 21 மார்ச், 2015

பசலைக்கீரை /பாலக்கீரை ,spinach

பசலைக்கீரை /பாலக்கீரை ,spinach
பசலைக்கீரையை தினமும் உணவில் சேர்த்து வந்தால் நிறைய நன்மைகளைப் பெறலாம்.
குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு இந்த கீரையைக் கொடுப்பது மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
நினைவாற்றலை அதிகரிக்கும் பசலைக்கீரையில் வைட்ட மின் A `K ’ மற்றும் `E ’ அதிகம் உள்ளது. 
இக்கீரையில் அதிக அளவு இரும்பு சத்து உள்ளது ஆகவே இரத்த சோகைக்கு சிறந்த உணவு .
மேலும் இதய நோயாளிகளுக்கும் உகந்தது.
ரத்த அழுத்தத்தை குணப்படுத்தும் ஆற்றலுடையது.
குறைந்த மற்றும் மிகுந்த அழுத்தமாயினும் இரண்டையும் சமன்படுத்தும் ஆற்றல் பெற்றது.
பசலைக்கீரையில் கலோரி மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் குறைவாக இருப்பதால், இதனை உணவில் தினமும் சேர்த்தால், நிச்சயம் உடல் எடை குறையும்.
பசலைக்கீரையில் உள்ள Carotenoidsஎன்னும் lutein கொலஸ்ட்ராலை கரைக்கும் தன்மைக் கொண் டவை. ஆகவே தினமும் இதனை உணவில் சேர்த்தால், உடலில்
கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் தங்குவதைத் தவிர்க்கலாம்.