சனி, 21 மார்ச், 2015

லெமன் கிராஸ் எனும் எலுமிச்சைப்புல்

லெமன் கிராஸ் எனும் எலுமிச்சைப்புல் ஒரு சிறந்த நோய் தீர்க்கும் மூலிகை ...
இது பெரும்பாலும் ஆசிய சமையலில் வாசனைக்காக பயன்படுத்துகிறார்கள் .
இதன் தண்டு பகுதியை வெட்டி சமைக்கும்போது மற்றும் தாளிதம் செய்யும்போது கரண்டிக்கு பதில் இதனை பயன்படுத்தி காய்கறிகளை வதக்கினால் மிக அருமையாக இருக்கும் .
இந்த எலுமிச்சை புல்லில் இருந்து தயாரிக்கப்படுவதே லெமன் கிராஸ் எண்ணெய் .இது நமக்கோ அல்லது சுற்று சூழலுக்கோ எவ்வித பாதிப்பையும் ஏற்படுத்தாது .
இந்த புற்களை தொட்டியில் வளர்த்து வர அந்த பகுதியில் கொசு போன்ற பூச்சி தொல்லைகள் இராது
லெமன் கிராஸ் சிறந்த கொசு விரட்டி .
வைட்டமின்கள் A மற்றும்C,ஃபோலேட், மெக்னீசியம், துத்தநாகம், தாமிரம், இரும்பு, பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ், கால்சியம் மற்றும் மாங்கனீசு சத்துக்கள் இதில் உள்ளன .
இதன் ஆன்டி செப்டிக் குணம் பாக்டீரியா பூஞ்சை காளான் ஆகியவற்றை எதிர்க்கும் ஆற்றல் பெற்றவை .
செரிமானத்துக்கு மிக சிறந்தது
குடல் பகுதியை சுத்தப்படுத்தி கழிவுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது .
உயர் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துகிறது ,
இதில் உள்ள இரும்பு சத்து இரத்த சோகை வராமல் தடுக்கிறது .
இந்த லெமன் கிராஸ் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு சக்தி நிறைந்த தாவரம் என ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன .
இதன் நச்சு நீக்கும் குணங்கள் (Detoxifying:) . கல்லீரல், சிறுநீரகங்கள், சிறுநீர்ப்பை, கணையம் ஆகிய உறுப்புக்களை சுத்திகரிக்க உதவும் மற்றும் இரத்த ஓட்டம் சீர்படுத்தப்படும் .
அதிகப்படியான கொழுப்பை குறைத்து உடல் எடையை சீர்படுத்த உதவுகிறது
சரும ஆரோக்கியத்துக்கும் லெமன் கிராஸ் பயன்படுகிறது .
இந்த லெமன் கிராசை தேனீர் செய்துஅருந்திவர நல்ல பலன் கிடைக்கும் .
சமைப்பதினால் இதன் தாவர சத்துக்கள் அழியாது ஆனால் அதன் நற்குணங்கள் அனைத்தும் உடலுக்கு கிரகிக்கப்படும் என்கின்றார்கள் .